Miếng xoa tay kháng khuẩn khử khuẩn : Bàn tay chứa bao nhiêu vi khuẩn?
logo

Trên bàn tay con người chứa rất nhiều vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây bệnh. Số lượng vi khuẩn trên tay người có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng tỷ vi khuẩn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự vệ sinh, môi trường sống và hoạt động của mỗi người. Vi khuẩn trong bàn tay có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy Mai Hoa Group đã ra mắt sản phẩm miếng xoa tay kháng khuẩn khử khuẩn nhằm khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết đến tác dụng và cách sử dụng đúng cách của sản phẩm này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về miếng xoa tay kháng khuẩn khử khuẩn và cách sử dụng hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Miếng xoa tay kháng khuẩn khử khuẩn là một sản phẩm giúp loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác trên bề mặt tay. Chúng thường được sử dụng để làm sạch tay khi không có nước và xà phòng sẵn có.

Các loại miếng xoa tay kháng khuẩn khử khuẩn có thể chứa các thành phần khác nhau, nhưng hầu hết đều có chứa cồn. Cồn là một chất kháng khuẩn hiệu quả, có thể làm giảm sự lây lan của các tác nhân gây bệnh trên bề mặt tay.

Miếng xoa tay kháng khuẩn khử khuẩn DA2030XT

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bàn tay con người chứa bao nhiêu vi khuẩn?

Bàn tay con người chứa rất nhiều vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây bệnh. Số lượng vi khuẩn trên tay người có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng tỷ vi khuẩn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự vệ sinh, môi trường sống và hoạt động của mỗi người.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, bàn tay người có thể chứa từ 1.000 đến 4.000 loài vi khuẩn khác nhau. Trong số đó, có khoảng 150-200 loài vi khuẩn có thể gây bệnh cho con người.

Tác hại của vi khuẩn trong bàn tay con người?

Vi khuẩn trên bàn tay con người có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Dưới đây là một số tác hại của vi khuẩn trong bàn tay con người:

 1. Gây bệnh nhiễm trùng: Vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn E. coli, Salmonella, Staphylococcus aureus, hay Clostridium difficile có thể lây lan và gây bệnh nhiễm trùng nếu được truyền từ bàn tay vào miệng, mũi hoặc mắt.

 2. Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh: Bàn tay là một trong những nguồn lây nhiễm phổ biến của nhiều bệnh, như cảm lạnh, cúm, viêm họng, viêm đường tiết niệu, tiêu chảy, vv. Vi khuẩn trên bàn tay có thể dễ dàng lây lan đến người khác qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các vật dụng, bề mặt khác.

 3. Gây mùi hôi: Vi khuẩn trên tay có thể phát triển và sinh ra các hợp chất hữu cơ gây mùi hôi, gây khó chịu cho người khác và làm giảm sự tự tin của bạn.

 4. Gây mất vệ sinh cá nhân: Nếu không vệ sinh tay đúng cách, vi khuẩn trên tay có thể bám trên vật dụng, chất thải và các bề mặt khác, gây ô nhiễm và tạo ra một môi trường không vệ sinh.

Vì vậy, để tránh các tác hại của vi khuẩn trong bàn tay, bạn nên vệ sinh tay thường xuyên và đúng cách, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG