Miếng Dán Ngoài Thang Máy Diệt Khuẩn Khử Khuẩn Có Công Dụng Gì?
logo

Trong cuộc sống bận rộn đôi khi chúng ta quên mất việc rửa tay để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Vì vậy bên trong các thang máy của các nhà hàng, khách sạn cần được trang bị những sản phẩm khử khuẩn, kháng virus mà không dùng hóa chất gây hại cho da tay, tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho khách hàng. Thấu hiểu được tâm lý đó, Maihoa Group đã tạo ra sản phẩm Miếng dán xoa tay ngoài thang máy kháng khuẩn khử khuẩn từ vật liệu Airpurity.

 Miếng Dán Ngoài Thang Máy Diệt Khuẩn Khử Khuẩn Có Công Dụng Gì

Bàn tay có nhiều vi khuẩn ra sao?

Việc rửa tay bằng xà phòng tuy đơn giản nhưng không được thực hiện thường xuyên và rộng rãi. Nguyên nhân chính của việc này là do thiếu kiến thức và ý thức vệ sinh cá nhân, đặc biệt là ở các nước kém phát triển.

Để giúp mọi người nhận thức đúng và đầy đủ về sự cần thiết của việc rửa tay với xà phòng, từ năm 2011, trong khuôn khổ dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Bộ Quản lý Môi trường (Bộ Y tế) đã phối hợp với Unilever Việt Nam Foundation đã hợp tác để thiết kế một số tài liệu vận động đơn giản, dễ tiếp cận và thiết thực để giúp mọi người hiểu tại sao việc quan tâm đến rửa tay là quan trọng. Với tinh thần chỉ đạo “trao yêu thương, không vi khuẩn”. Do tay tiếp xúc với nhiều phương tiện, đồ vật, kể cả những vật dụng tiềm ẩn mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút, trứng giun sán, nấm gây bệnh. Đây là những tác nhân gây ra các bệnh thông thường như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, viêm gan, bại liệt, giun sán, đau mắt, ghẻ lở, cảm cúm… nếu bạn cầm nguồn trên tay. Những bệnh nhân này không rửa tay bằng xà phòng. Trước khi chạm vào đồ ăn thức uống, việc quan tâm chăm sóc người thân, thậm chí bắt tay, gãi gãi lau mồ hôi cũng là cầu nối lây lan mầm bệnh cho bản thân hoặc người được chăm sóc.

Trong những năm gần đây, theo báo cáo của hệ thống y tế, mỗi năm Việt Nam có hơn 500.000 người bị tiêu chảy, 40.000 - 50.000 người bị lỵ trực khuẩn, lỵ amip ... Số liệu này được hệ thống y tế của Y tế huyện, tỉnh cho biết và các trạm trung tâm không nên bao gồm số lượng bệnh nhân ở nhà hoặc không ở các cơ sở y tế. Vì vậy, để trao đi yêu thương và không có mầm bệnh, nội dung giao lưu và tài liệu truyền thông khuyến cáo người dân rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn, trước khi cho con bú và sau khi đi đại tiện, sau khi đi tiểu, sau khi chăm sóc con cái, sau khi chăm sóc người bệnh, sau khi làm việc, sau khi tập thể dục, sau khi đếm tiền, hoặc chạm vào súc vật, chất bẩn, hóa chất, ...

Ngoài ra, về vấn đề vệ sinh cá nhân, nếu không chú ý vệ sinh tay sẽ trở thành nguy cơ cao lây lan nhiều bệnh.

Các chuyên gia cũng nói rằng xà phòng là đủ để có thể nhìn thấy vết bẩn, nhưng nên sử dụng nước rửa tay chứa cồn để kháng vi trùng nếu bạn tiếp xúc với nguồn có nguy cơ lây lan vi trùng.

Công Dụng Của  Miếng Dán Ngoài Thang Máy Diệt Khuẩn Khử Khuẩn Airpurity

Miếng dán ngoài thang máy kháng khuẩn khử khuẩn DA2030XT

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miêng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%.
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt  Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ cho không gian.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

6 bước vệ sinh tay sạch khuẩn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị sáu bước để vệ sinh tay đúng cách về vệ sinh cá nhân:

Bước 1: Làm ướt tay bằng nước sạch. Xoa xà phòng vào lòng bàn tay của bạn. Xoa hai lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Dùng một ngón tay và lòng bàn tay lăn và xoay lần lượt từng ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Dùng lòng bàn tay xoa lên mu bàn tay còn lại và ngược lại.

Bước 4: Dùng các đầu ngón tay của lòng bàn tay này xoa vào giữa các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Dùng 5 ngón tay của một bàn tay véo lại lòng bàn tay và xoay qua xoay lại.

Bước 6: Rửa tay bằng xà phòng và làm sạch hết xà phòng dưới vòi nước. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

Cần lưu ý rằng thời gian tối thiểu cho mỗi lần rửa tay là 1 phút, và lặp lại các bước 2, 3, 4, 5 mỗi bước ít nhất 5 lần. Vì vậy, mọi người hãy tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, người thân và cộng đồng bằng cách thực hiện hành vi ít nhất 1 phút để hạn chế tối đa mầm bệnh, giảm nguy cơ mắc bệnh, lây bệnh qua bàn tay bẩn.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG