Miếng dán khử mùi khử khuẩn ô tô - bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn
logo

Nếu như bạn thường xuyên ăn uống trong ô tô thì hãy cân nhắc lại quyết định này vì theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, khoang nội thất mỗi chiếc ô tô chứa hàng ngàn vi khuẩn và có thể bẩn hơn cả nhà vệ sinh.

Miếng dán khử mùi khử khuẩn ô tô - bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn

Xe ô tô chứa nhiều vi khuẩn ra sao?

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ khoa học sinh học của Đại học Aston. Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu từ hai nhà vệ sinh và 5 chiếc ô tô ngẫu nhiên, trong đó có một chiếc đã qua sử dụng hai năm.

Từ kết quả nghiên cứu cho thấy, mọi ô tô đều chứa nhiều loại vi khuẩn, thậm chí có cả các loại vi khuẩn trong phân. Lượng vi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất ở khoang chứa hành lý, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng đây cũng chính là khu vực mà hầu hết mọi người vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Đồng thời vi khuẩn cũng được tìm thấy trên ghế lái.

Đối với những nơi bẩn nhất trong ô tô, nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Aston tìm thấy 1.425 vi khuẩn. Tiếp theo là ghế lái (649 vi khuẩn), cần số (407 vi khuẩn), ghế sau (323 vi khuẩn) và bảng điều khiển (317 vi khuẩn).

Đáng chú ý rằng khu vực sạch sẽ nhất trên ô tô chính là vô lăng. Điều này hơi ngạc nhiên vì mọi người nghĩ rằng người lái xe luôn cầm tay lái nên vô lăng có nhiều vi khuẩn, nhưng các nhà nghiên cứu giải thích rằng, điều này đến từ việc các lái xe thường xuyên sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ô tô càng cũ càng có nhiều vi khuẩn. Tiến sĩ Jonathan Cox cho biết: "Chúng ta không cần phải quá lo lắng, tuy nhiên mọi người nên lưu ý rằng không phải tất cả bụi bẩn đều có thể nhìn thấy được. Những người dùng ô tô nên cố gắng giữ cho ô tô sạch sẽ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh”.

Giới thiệu miếng dán khử mùi khử khuẩn ô tô Airpurity

Miếng dán khử mùi Ô tô DA1520OT

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt Miếng dán Airpurity chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Miếng dán khửi mùi sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Miếng dán airpurity sẽ loãng hơn nơi khác trong xe. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Miếng dán khử mùi Airpuity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong xe.
  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Miếng dán khử mùi Ô tô DA1520OT

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG