Miếng dán khử khuẩn Airpurity - Bảo vệ máy tính khỏi 9 vi khuẩn gây hại
logo

Theo sự phát triển của thời đại, những thiết bị công nghệ như laptop ngày càng trở nên phổ biến. Những chiếc laptop đã và đang giữ vai trò quan trọng trong học tập và làm việc, trở thành một phần quan trọng của thờ đại số. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, laptop rất dễ bị nhiễm khuẩn?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bề mặt laptop có lượng vi khuẩn gấp 200 lần nhà vệ sinh, tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Đây là một kết quả khiến rất nhiều người dùng máy tính phải bất ngờ. Hãy cùng Airpurity tìm hiểu về 6 loại vi khuẩn này và cách để đánh bay chúng khỏi máy tính của bạn nhé.

Miếng dán khử khuẩn Airpurity - Bảo vệ máy tính khỏi 9 vi khuẩn

9 loại vi khuẩn nguy hiểm được tìm thấy trên Laptop

Trên bàn phím laptop, máy tính có chứa hàng trăm triệu vi khuẩn với các loại khác nhau.

Trong đó, có một số loại vô hại nhưng có một số loại luôn sẵn sàng để tấn công vào cơ thể người.

1. Vi khuẩn E.coli

Nhiễm vi khuẩn e coli từ những nguồn nào và cách điều trị ra sao? | Medlatec

Là loại vi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất. Vi khuẩn E.coli gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như chóng mặt, mệt mỏi.

2. Tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus

Jan 17: Researchers clarify how protein A from Staphylococcus aureus evades  the immune system - UMC Utrecht

Đây là loại vi khuẩn gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, buồn nôn. Ngoài ra Staphylococcus aureus có tính độc cao, có thể kháng với nhiều loại kháng sinh nếu người bệnh không tuân thủ điều trị của bác sĩ. Vi khuẩn này gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được trị liệu kịp thời.

3. Nhóm 3 vi khuẩn gây tiêu chảy như V. cholerae, Shigella, Salmonella

Nhiễm Shigella: Nguyên nhân, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị theo BMJ

Các vi khuẩn này lây lan qua tiếp xúc, gây ra những hội chứng của bệnh tiêu chảy, tả, kiết lị. Các vi khuẩn này sau khi xâm nhập vào đường tiêu hóa sẽ sản xuất ra các độc tố ruột hoặc phá hủy trực tiếp các tế bào niêm mạc ruột gây rối loạn sự hấp thụ nước và điện giải ở ruột non, đại tràng kém hấp thu lượng nước trở lại gây tiêu chảy.

4. Vi khuẩn gây viêm dạ dày HP (Helicobacter pylori).

Helicobacter Pylori - Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y  tế

Vi khuẩn H. pylori xâm nhập cơ thể qua miệng và chuyển vào hệ thống tiêu hóa. Dạ dày và acid dạ dày tự nó tạo ra một môi trường không thuận lợi đối với nhiều vi khuẩn. Nhưng vi khuẩn H. pylori đặc biệt thích nghi để tồn tại trong dạ dày. Nó tạo ra một enzyme, thông qua một loạt các quá trình sinh hóa, tạo ra một vùng đệm có độ acid thấp cho chính nó.

Trẻ em bị tiếp xúc với nguồn bệnh thì rất dễ bị nhiễm, bằng nhiều cách khác nhau như ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không được nấu chín kỹ, uống nước bị nhiễm khuẩn, không rửa tay trước khi ăn, tiếp xúc nước bọt: Hôn, dùng chung đồ ăn hoặc bàn chải đánh răng với người nhiễm vi khuẩn HP.

5. Các loại siêu vi khuẩn lan truyền bệnh cảm cúm.

6. Các loại vi nấm gây hội chứng ngộ độc thực phẩm như Aspergillus và họ Penicillium

Nấm mốc – mối nguy tiềm ẩn

Nấm mốc và các độc tố của chúng trong thực phẩm có thể gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe. Khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta ăn phải những loại thức ăn nhiễm nấm mốc thì có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Các bệnh có thể ở dạng ngộ độc cấp tính nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy lượng nhỏ độc tố nấm mốc trong thời gian dài.

Giới thiệu miếng dán khử khuẩn máy tính Airpurity

Đã đến lúc bạn không được thờ ơ với chiếc máy tính cá nhân của mình, việc vệ sinh máy tính sạch sẽ chính là cách bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh truyền nhiễm, bệnh da liễu. Các nghiên cứu khoa học từ các nhà vi sinh vật học đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách sử dụng laptop, máy tính của hàng triệu người trên thế giới. Ngoài ra, miếng dán khử khuẩn Airpurity sẽ bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn ẩn náu trên máy tính của bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt sticker được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các sticker airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của sticker không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)

Sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA-LT

 

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG