Lợi ích không ngờ khi sử dụng tranh khử khuẩn phòng phòng làm việc
logo
Ô nhiễm không khí ngoài trời gia tăng với các yếu tố như khí thải xe cộ, đốt nhiên liệu hóa thạch và khí thải công nghiệp, đáng lo ngại khiến bạn muốn ở trong phòng càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế, không khí trong nhà và văn phòng thường có thể bị ô nhiễm gấp 2 đến 5 lần so với không khí ngoài trời. Mà "trung bình, chúng ta dành khoảng 90% thời gian ở trong nhà", Abby Lemon, kỹ sư ứng dụng tại Filtrete, chia sẻ với Forbes. Hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu giải pháp kiểm soát chất lượng không khí tại văn phòng bằng tranh khử khuẩn phòng làm việc trong bài viết dưới đây.
Lợi ích không ngờ khi sử dụng tranh khử khuẩn phòng phòng làm việc

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng không khí tại nơi làm việc

Những năm gần đây, chất lượng không khí trở thành vấn đề được người dân đô thị quan tâm hàng đầu. Tình trạng ô nhiễm: bụi mịn PM25, PM1.0, amiăng trong không khí… luôn ở mức báo động, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Không gian làm việc kín hoặc ngoài trời có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng không khí xung quanh.

Quy định rõ tiêu chuẩn chất lượng không khí tại nơi làm việc để tránh ảnh hưởng, nguy hiểm đến sức khỏe người lao động, giảm hiệu quả công việc.

Chất lượng không khí tại nơi làm việc được kiểm soát theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo mức độ an toàn cho người lao động. Ban lãnh đạo buộc phải tuân thủ để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên và người lao động. Việc quản lý tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc được quy định rõ ràng trong:

Thông tư 02/2019/TT-BYT của bộ y tế: quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bụi – giá trị giới hạn tiếp xúc cho phép 5 yếu tố bụi tại nơi làm việc. Các thành phần được kiểm soát: bụi amiang, bụi silic, bụ không chứa silic, bụi bông và bụi than.

Tiêu chuẩn TCVN 5508:2009 không khí vùng làm việc – yêu cầu về điều kiện vi khí hậu: nhiệt độ, độ ẩm không khí, bức xạ nhiệt.

Quy chuẩn QCVN 02:2019/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bụi amiang, bụi chứa silic, bụi không chứa silic, bụi bông và bụi than – Giá trị giới hạn tiếp xúc cho phép bụi tại nơi làm việc.

Vì sao cần kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc?

Chất lượng không khí tại nơi làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động khi tiếp xúc 8 h/ngày. Vỏ văn phòng bị ô nhiễm từ một số nguồn:

Mức độ đỏ và tím của chất lượng không khí ngoài trời ảnh hưởng trực tiếp đến không gian kín. Mặc dù các văn phòng được đóng kín nhưng vẫn cần có sự đối lưu để đưa không khí bên ngoài vào bên trong đồng thời hút bụi mịn và các chất ô nhiễm vào không gian. Do sự đối lưu không đồng đều, chất ô nhiễm tích tụ bên trong không gian kín cao hơn bên ngoài.

Không khí văn phòng ô nhiễm, nồng độ bụi cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Thiếu oxy tươi, khí thải ra từ các thiết bị văn phòng, làm suy giảm chất lượng không khí. Đông nhân viên sử dụng chung không gian trở nên ngột ngạt, giảm O2, tăng CO2, CO, bụi lơ lửng từ thiết bị văn phòng xả rác…

Chất lượng không khí văn phòng kém, thiếu oxy trong lành dẫn đến sự uể oải, mệt mỏi cho người làm việc trong không gian. Chất lượng và hiệu suất công việc giảm sút do não bộ không được hít thở không khí trong lành, sạch sẽ.

Giải pháp kiểm soát chất lượng không khí tại nơi làm việc

Các văn phòng công ty luôn hiển diện những bức tranh trang trí theo sự nhận diện của công ty, hoặc những bức ảnh ghi dấu những thành thành công của họ. Hay đơn giản hơn, các văn phòng hiện đại có thể treo những câu slogan, những câu nói tạo động lực…..

Slogan, khẩu hiệu khử khuẩn kháng khuẩn TA-KH

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là khử mùi, kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Tranh airpurity sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của tranh Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong căn phòng.
  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG