Giữ gìn bàn tay sạch khuẩn để bảo vệ sức khỏe của bạn
logo

Đôi tay sạch khuẩn giúp phòng ngừa tiêu chảy và các loại bệnh đường ruột. Đặc biệt, sự nhiễm bẩn xảy ra thường xuyên có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, gây bệnh mạn tính. Rửa tay thường xuyên sẽ giúp hạn chế hoặc loại bỏ căn bệnh này.

Đôi tay sạch khuẩn cũng góp phần ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, bởi việc rửa tay thường xuyên sẽ loại bỏ những yếu tố gây nhiễm trùng, bao gồm vi khuẩn, virus, một số loại nấm…, đồng thời hạn chế phát sinh bệnh thứ cấp gây ra khi đường hô hấp suy yếu.

Rửa tay thường xuyên đồng thời giúp bạn phòng tránh nhiễm trùng mắt. Đây là căn bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào mắt từ bàn tay, như viêm kết mạc (mắt đỏ), viêm giác mạc, sưng tấy bờ mi, viêm bờ mi...

Từ việc ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên, đôi tay sạch khuẩn phần nào giúp nơi làm việc trở nên an toàn hơn, hạn chế khả năng tiếp xúc và lây truyền dịch bệnh.

“1 cm2 bàn tay của một người có thể mang đến 40.000 vi khuẩn hoặc virus, trong số đó có thể có những vi sinh vật gây bệnh. Rửa tay với xà phòng dưới vòi nước là biện pháp đơn giản để có đôi tay sạch, cắt đứt con đường lây truyền bệnh thông qua bàn tay”, PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết. Tuy nhiên, chỉ rửa tay với xà phòng vẫn chưa đủ, mỗi người phải rửa đúng cách theo 6 bước được Bộ Y tế khuyến cáo mới đạt hiệu quả cao trong việc kháng trừ vi khuẩn.

Rửa tay với xà phòng theo 6 bước được Bộ Y tế khuyến cáo là cách đơn giản và hiệu quả nhất để có đôi tay sạch khuẩn./.

Nguồn: Bộ Y Tế

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG