Công dụng của sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại smartphone
logo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bề mặt điện thoại có lượng vi khuẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh, tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Sự thật này có thể khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, vì hàng ngày họ vẫn thường đặt điện thoại lên mặt mình để nghe và gọi. Sau đây bạn hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu vì sao điện thoại lại chứa nhiều vi khuẩn và cách khắc phục nhé. 

Công dụng của sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại smartphone

Vì sao điện thoại lại chứa nhiều vi khuẩn?

Đó là thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Mang điện thoại vào nhà vệ sinh có thể là một thói quen làm lây lan mầm bệnh dẫn đến nhiều hậu quả. 

Một cuộc khảo sát gần đây với 2.114 người, cho thấy cứ 4 người Mỹ thì có 3 người thừa nhận sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh, với 96% thế hệ trẻ thậm chí không thể đi vệ sinh mà thiếu điện thoại, theo The Healthy.

Các nhà nghiên cứu về mầm bệnh nhận thức rõ về thói quen mất vệ sinh này.

Nhà vi sinh vật học Charles Gerba, từ Đại học Arizona (Mỹ), chuyên nghiên cứu sự lây truyền của vi khuẩn qua các vật dụng hằng ngày trong nhà, cho biết ông thấy mọi người luôn mang điện thoại vào phòng tắm và điện thoại chứa rất nhiều vi trùng.

Emily Martin, phó giáo sư dịch tễ học tại Đại học Michigan (Mỹ), cho biết một trong những nơi tệ hại nhất để sử dụng điện thoại là trong nhà vệ sinh, vì khi xả bồn vệ sinh, vi trùng sẽ phun ra khắp nơi, kể cả trên điện thoại.

Vấn đề là hầu hết mọi người không nghĩ rằng điện thoại bẩn. Bạn có thể rửa tay sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh, nhưng có thể bạn không làm sạch điện thoại của mình, phó giáo sư Martin nói.

Tuy nhiên, bất cứ nơi nào mà tay bạn chạm tới rồi đưa lên mắt, mũi, miệng và tai của mình, tất cả những nơi đó đều có thể chứa nhiều vi trùng hơn các vật dụng khác trong nhà vệ sinh, kể cả bệ ngồi bồn vệ sinh.

Bởi vì nhà vệ sinh được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên, trong khi hầu hết mọi người không có lịch trình vệ sinh điện thoại thường xuyên, theo The Healthy.

Tác hại của vi khuẩn đến từ điện thoại

Nếu bạn khỏe mạnh, hệ miễn dịch của bạn sẽ làm tốt công việc ngăn chặn vi trùng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên dùng một chiếc điện thoại đầy vi khuẩn cả ngày.

Chuyên gia Gerba cho biết mọi người có thể bị bệnh do lây nhiễm mầm bệnh từ các đồ vật thông thường, và điện thoại là một trong những thủ phạm tệ hại nhất, theo The Healthy.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi một Trường đại học y của Anh - London School of Hygiene and Tropical Medicine - ước tính có khoảng 92% điện thoại bị nhiễm vi khuẩn có thể gây bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hơn 300 mẫu điện thoại từ 12 thành phố trên khắp nước Anh và cũng phát hiện ra rằng 16% dương tính với E. coli, một loại vi khuẩn có trong phân. Thậm chí một thành phố có gần một nửa số điện thoại có phân bám vào, theo The Healthy.

Một nghiên cứu năm 2020, được thực hiện tại Mỹ, cho thấy điện thoại bị nhiễm vi khuẩn không chỉ là vấn đề của riêng nước nào.

Các tình nguyện viên đã kiểm tra hơn 3.500 chiếc điện thoại tại các sự kiện thể thao trên khắp nước Mỹ và các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rất nhiều loại vi khuẩn đáng ngạc nhiên, cả có hại lẫn vô hại.

Một nghiên cứu thứ ba, được thực hiện ở Iran, đã kiểm tra 125 điện thoại của nhân viên y tế và 50 điện thoại của người dân và phát hiện ra rằng điện thoại ở cả hai nhóm đều mang nhiều loại mầm bệnh và vi khuẩn có thể gây bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).

MRSA là một loại vi khuẩn nguy hiểm đã gây bệnh và giết chết nhiều người trên thế giới, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Giới thiệu công dụng của sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại smartphone

Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại Smartphone Realme DA0609DT

Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoạiIphoneDA0609DT

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt sticker được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các sticker airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của sticker không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL) và

Thông số kỹ thuật

 • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần, không để lại vết trên các thiết bị. An toàn cho các thiết bị điện tử của bạn.
 • Kích thước: 6cm x 9cm.
 • Thời gian sử dụng: 1-3 tháng. Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG