Đẩy lui vi khuẩn với miếng dán kháng khuẩn tay nắm xe đẩy
logo

Kết quả nghiên cứu cho thấy, xe đẩy siêu thị chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 361 lần cần gạt nước nhà vệ sinh.

Công dụng của miếng dán kháng khuẩn tay nắm xe đẩy

Xe đẩy chứa nhiều vi khuẩn ra sao?

Không chỉ có vậy, 3/4 số xe đẩy trong một loạt các cửa hàng bị các nhà khoa học phát hiện có chứa loại vi khuẩn rất có hại, có thể bao gồm Escherichia coli (E.Coli) và salmonella.

Phát hiện khủng khiếp này đã được tìm thấy sau khi kiểm tra vệ sinh từ 4 loại cửa hàng: Cửa hàng tạp hóa truyền thống, siêu thị và các cửa hàng cao cấp.

Nhà bán lẻ trực tuyến ReuseThisBag.com đã ủy thác cho EMLab & K để thực hiện kiểm tra vệ sinh trên các chiếc xe đẩy từ mỗi loại cửa hàng ở Mỹ. Kết quả cho thấy vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị cao gấp 361 lần so với các tay cầm cửa nhà vệ sinh.

Hơn 90% vi khuẩn gram âm được tìm thấy trên 3/4 chiếc xe đẩy trong các cửa hàng và siêu thị. Cũng như E.Coli và salmonella, vi khuẩn gram âm cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm bệnh lậu. Ngoài ra, Bacillus - loại vi khuẩn liên quan đến ngộ độc thực phẩm cũng được các nhà khoa học phát hiện.

Tổng cộng có 24% mầm bệnh nằm trên các tay cầm của xe đẩy được xác định là vi khuẩn gram dương. Mặc dù hầu hết số chúng không gây hại như gram âm, nhưng loại này thường gây ra phần lớn các ca nhiễm trùng da nguy hiểm.

"Giống như các vi khuẩn gram âm, các gram dương có thể mang ký sinh trùng và mầm bệnh gây hại cho con người" – theo báo cáo ghi nhận.

Chỉ dưới 1% lượng xe đẩy đã được kiểm tra dương tính với các bệnh giun, bệnh ngoài da, viêm phổi và ngộ độc máu.

Và mặc dù chỉ có số lượng ít, Bacillus cũng gây ra không ít vấn đề lo ngại liên quan đến ngộ độc, trong khi đó nấm men Cannadi – gây ra nhiễm trùng da cũng có mặt không ít. Ngoài ra, Staphylococci cũng chiếm 1/3 trong số tất cả các ca nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra ở người.

Điều này chứng tỏ, hàng loạt các xe đẩy hàng trong siêu thị chứa đầy rẫy các mầm bệnh, thậm chí gấp nhiều lần so với những nơi mà chúng ta cho là bẩn nhất như các nắm cửa của nhà vệ sinh. Đây chính là mối lo ngại đáng sợ mà các nhà chức trách cần giải quyết trong thời gian tới.

Những loại vi khuẩn nguy hiểm bạn nên biết

Vi khuẩn Gram âm

Vi khuẩn gram âm và những thông tin bạn cần biết

Các vi khuẩn Gram âm thường được coi là những con bọ hung hăng vô cùng có hại. Ví dụ, một số loài Escherichia coli (E.Coli), là những nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh truyền qua thực phẩm, cụ thể nhất là bệnh tả Vibrio – một mầm bệnh xuất phát từ nguồn nước.

Vi khuẩn Gram dương

Vi khuẩn gram dương là gì? | Vinmec

Thông thường, vi khuẩn Gram dương là vi khuẩn hữu ích có trong vi sinh vật, chúng ta thường nghe rằng chúng sống trong ruột và giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn. Nhưng có nhiều loại vi khuẩn Gram dương khác nhau. Mặc dù hầu hết không gây hại nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn gây ra phần lớn các bệnh nhiễm trùng cho da.

Staphylococci

Medically Accurate 3d Animation Mrsa Stock Footage Video (100%  Royalty-free) 1014162188 | Shutterstock

Staphylococcal là loại bệnh đáng lo ngại nhất. Nó có thể gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, kể cả các bệnh nhiễm trùng da tương đối nhẹ như mụn nhọt, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng máu, phổi và tim.

Có rất nhiều loại Staphylococci, nhưng hầu hết nguyên nhân gây ra nhiễm trùng do một nhóm vi khuẩn gọi là Staphylococcus aureus. Nhóm vi khuẩn này bao gồm Staphylococucus aureus kháng methicillin (MRSA), kháng một số loại kháng sinh.

Bacillus

Bacillus subtilis và những điều cần biết - Anabio

Đây là một loại vi khuẩn gram dương, bacillus thường có liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Những độc tố này có thể gây ra hai loại bệnh: một loại gây ra tiêu chảy, loại thứ hai được gọi là chất độc gây nôn.

Nấm men

Có rất nhiều loại nấm men, và một trong số chúng vô hại đối với con người. Tuy nhiên, Candida là một loại nấm men có thể gây nhiễm cho người, bao gồm nấm men âm đạo, dương vật, nấm men miệng,…

Công dụng miếng dán kháng khuẩn tay nắm xe đẩy

Miếng dán Tay nắm khử khuẩn kháng khuẩn xe đẩy/DA1330TN

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG