Cách vệ sinh khử khuẩn phòng dịch COVID-19 tại gia đình
logo

Để vệ sinh, khử trùng môi trường phòng chống dịch COVID-19, các gia đình cần thực hiện theo 7 hướng dẫn sau của Cục Quản lý Vệ sinh và Môi trường Bộ Y tế:

Cục Quản lý Y tế và Môi trường Bộ Y tế nhận định, diễn biến dịch COVID-19 rất phức tạp, tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng cao, cũng tiềm ẩn nguy cơ cao đối với an toàn và sức khỏe của mọi người.

Bệnh lây từ người này sang người khác qua các giọt nước bọt, dịch tiết mũi họng khi hít phải, ho, hắt hơi hoặc khi tiếp xúc với một số vật dụng có chứa vi rút rồi dùng tay sờ vào mắt, mũi, miệng. Đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị hoặc vắc xin đặc hiệu cho căn bệnh này.

Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch COVID-19, việc vệ sinh, khử trùng tại nhà cũng rất cần thiết. Vì vậy, để làm sạch và khử trùng môi trường tại nhà để ngăn ngừa COVID-19, các gia đình cần thực hiện theo

7 hướng dẫn sau của Tổng cục Y tế và Môi trường:

1. Dùng chai xịt tẩy rửa đa năng pha sẵn và các chất tẩy rửa thông thường khác để khử trùng hoặc pha dung dịch tẩy rửa vệ sinh gia đình (chứa khoảng 5% natri hypoclorit) thành dung dịch theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa và 1 lít nước. để kháng vi rút, hoặc sau khi pha Dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính. Chỉ pha đủ dung dịch trong ngày.

2. Ưu tiên làm sạch và khử trùng. Sử dụng găng tay cao su và khẩu trang khi làm sạch và khử trùng.

3. Bề mặt phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử trùng.

4. Khử trùng sàn nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, các bề mặt có khả năng tiếp xúc và nhà vệ sinh ít nhất một lần một ngày.

5. Cần khử trùng tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung và các vị trí thường xuyên chạm vào khác ít nhất 02 lần / ngày. Tắt thiết bị điện tử và công tắc đèn trước khi khử trùng.

6. Bố trí đủ thùng rác có nắp đậy ở nơi thuận tiện.

7. Thu gom và xử lý rác thải theo quy định hàng ngày.

Giới thiệu tranh ảnh khử khuẩn gia đình kháng vi khuẩn

Sử dụng tranh khử khuẩn gia đình

Mai Hoa Group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là khử mùi, kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Sản phẩm cũng đã được thử nghiệm, kiểm tra đánh giá và công nhận bởi các cơ quan uy tín hàng đầu trên thế giới như FDA ( Mỹ), CE (Châu Âu), FITI, KCL Hàn Quốc và IA Nhật bản.

Như vậy, có thể thấy rất nhiều nơi tưởng chừng đã quá quen thuộc trong nhà chúng ta nhưng lại chứa nhiều nguy cơ gây bệnh. Hãy sử dụng tranh ảnh khử khuẩn gia đình để bảo vệ phòng tắm của bạn khỏi nguy cơ tấn công của vi khuẩn nhé.

Giới thiệu tranh ảnh khử khuẩn gia đình Airpurity:

Thông số kĩ thuật:

 • Kích thước: 40x60cm; 60x80cm; 80x120cm
 • Nguyên liệu airpurity gold: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Thời gian sử dụng:
  • Tranh Airpurity Diamond: 10 năm
  • Tranh Airpurity Platinum: 5-8 năm
  • Tranh Airpurity Gold: Lên đến 5 năm
 • Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu tranh ảnh bị bẩn.

tranh ảnh khử khuẩn gia đình

tranh ảnh khử khuẩn gia đình

tranh ảnh khử khuẩn gia đình

tranh ảnh khử khuẩn gia đình

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG