Cách đánh bay vi khuẩn và mùi hôi bẳng tranh khử khuẩn phòng ngủ
logo

Phòng ngủ chính là nơi để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng. Nếu để phòng ngủ mất vệ sinh, bốc mùi có thể làm giảm chất lượng cuộc sống cũng như ảnh hưởng xuất tới sức khỏe của bạn. Do đó bạn cần phải biết cách khử khuẩn phòng ngủ, tiêu kháng nấm mốc và vi khuẩn.

Cách đánh bay vi khuẩn và mùi hôi bẳng tranh khử khuẩn phòng ngủ

Nguyên nhân gây ra mùi hôi, vi khuẩn trong phòng ngủ

Chăn ga gối đệm lâu ngày không được vệ sinh

Khi ngủ cơ thể chúng ta thực hiện quá trình trao đổi và đào thải chất độc trong cơ thể. Trong quá trình này người chúng ta tiết ra một lượng mồ hôi nhất định. Mồ hôi này có chứa vi khuẩn lâu ngày sẽ tích tụ lại trên gối, nệm và chăn từ đó gây ra mùi hôi, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Quần áo dơ, bẩn để trong phòng

Với quần áo sau một ngày làm việc, vui chơi, giải trí thì chúng sẽ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn trong lúc bạn hoạt động. Thay vì bạn mang đi giặt thì lại treo chúng ở trên móc áo quần trong phòng ngủ. Điều này thật tai hại vì những vi khuẩn trong quần áo sẽ từ từ khuếch tán ra toàn bộ phòng ngủ gây hại sức khỏe cho bạn.

Đặc biệt đối với những quần áo bị ẩm mốc chúng có chứa lượng vi khuẩn lớn hơn thông thường rất nhiều. Nếu bạn để chúng trong phòng, dưới nhiệt độ thích hợp (đặc biệt là ở trong môi trường máy lạnh)  chúng sẽ phát triển, phát tán bám vào các vật dụng, gây ra ẩm mốc, mùi hôi khó chịu cho cả phòng ngủ.

Phòng ngủ lâu ngủ không được dọn dẹp, vệ sinh

Trong không khí cũng chứa bụi bẩn và việc bạn đi ra đi vào cũng sẽ mang những vi khuẩn bụi bẩn vào trong phòng ngủ. Kết hợp với việc bạn không chịu vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến căn phòng chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Lâu ngày nếu bạn sinh hoạt trong đó có thể gây ra nhiều bệnh cho bạn.

Cách khử trùng, khử khuẩn phòng ngủ

Khử khuẩn phòng ngủ bằng cách làm sạch chăn ga gối đệm

Chăn ga gối nệm có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn bụi bẩn nhất. Chính vì vậy bạn phải giặt chăn ga, vỏ gối đình kỳ (thường là 15 ngày giặt một lần). Đây cũng là cách góp phần giúp khử khuẩn phòng ngủ và mang lại một không gian sạch sẽ cho bạn nghỉ ngơi.

Làm sạch sàn phòng ngủ đều đặn mỗi ngày

Những vi khuẩn bụi bẩn do bạn mang vào phòng ngủ đa số sẽ rơi và nằm dưới sàn nhà. Chính vì vậy việc quét và chùi sàn nhà đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn loại bỏ lượng bụi bẩn đáng kể trong phòng. Bạn có thể sử dụng robot hút bụi để đảm bảo khả năng làm sạch hoàn toàn và có thể vệ sinh ở những nơi khó với tới như dưới gầm giường, gầm tủ… chưa kể chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức

Làm sạch các chi tiết khác trong phòng

Bề mặt các vật dụng khác trong phòng ngủ như: tivi, tủ, gương, bàn trang điểm, rèm…. đây là những nơi ít bám bụi bẩn, vi khuẩn hơn so với sàn nhà hoặc chăn ga gối nệm. Tuy nhiên bạn cũng phải cần vệ sinh khử trùng khoảng 1 lần/tháng để giúp cho phòng ngủ được sạch sẽ nhất có thể từ đó không cho các vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí

Sau khi đã làm sạch toàn bộ vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc ở trong phòng ngủ chúng ta đã tưởng phòng ngủ đã sạch sẽ hoàn toàn. Tuy nhiên vi khuẩn, bụi bẩn vẫn còn tồn tại trong không khí nơi mà chúng ta không nghĩ tới và không thể nhìn thấy được. Những vi khuẩn, bụi bẩn lơ lửng trong không khí sẽ gây hại nếu bạn hít vào. Do đó bạn phải biết cách khử khuẩn bụi bẩn có trong không khí ở phòng ngủ. Dưới đây là một số cách để khử khuẩn không khí trong phòng ngủ:

1. Sử dụng máy xông tinh dầu

Máy xông tinh dầu không chỉ giúp bạn làm sạch vi khuẩn có trong không khí mà còn giúp khử mùi, tạo mùi thơm dễ chịu, mang lại cảm giác thoải mái cho giấc ngủ của bạn. Bạn chỉ cần bật máy xông tinh dầu để máy chạy tầm khoảng 2-3 giờ là vi khuẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

2. Sử dụng máy lạnh có chức năng làm sạch không khí

Thường trong máy lạnh sẽ có chức năng làm sạch khử mùi và hút ẩm. Bạn có thể sử dụng chế độ này để khử khuẩn không khí trong phòng ngủ bằng cách cho máy lạnh chạy khoảng 1 giờ.

Công dụng của tranh trang trí khử khuẩn, khử mùi phòng ngủ

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Tranh trang trí khử mùi phòng ngủ/TA-KM

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG