5 ‘thủ phạm’ gây ô nhiễm không khí trong nhà và giả pháp
logo

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm không khí trong nhà ngày càng gia tăng, bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu nguyên nhân và cách bảo vệ gia đình mình khỏi các tác nhân gây hại. Bài viết dưới đây Mai Hoa Group sẽ cho bạn biết những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cách giải quyết chúng bằng tranh trang trí khử khuẩn khử mùi Airpurity.

Nguyên nhân ô nhiễm không khí trong nhà ít ai ngờ tới

Theo các nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) về sự tiếp xúc của con người với các chất ô nhiễm không khí, nồng độ chất ô nhiễm trong nhà có thể cao hơn từ 2 đến 5 lần so với nồng độ ngoài trời, đôi khi cao hơn tới 100 lần. Đặc biệt ở Việt Nam, các khu dân cư hiện đại hầu hết là công trình khép kín, tạo điều kiện tích tụ các yếu tố có hại, nồng độ ô nhiễm cao.

Các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà đến từ nhiều nguồn khác nhau. Một số chất ô nhiễm từ bên ngoài đi vào như virus, vi khuẩn… sẽ bám vào khi bạn chạm tay vào các đồ vật nơi công cộng. Các yếu tố khác đến từ chính ngôi nhà.

Trong số các hóa chất gây ô nhiễm, có một số chất đặc biệt nguy hiểm, ẩn nấp trong nhiều loại sản phẩm khác nhau với đặc điểm chung là tỏa ra mùi hôi, chẳng hạn như chất làm mát không khí, sơn, gỗ mới, rượu, thuốc lá, mồ hôi... có trong Benzene, trichloroethylene, trichloroethylene, formaldehyde nằm trong danh sách các chất gây ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới.

Một số chất có nguồn gốc sinh học như phấn hoa, nấm mốc và chất gây dị ứng do vật nuôi thải ra, côn trùng, gián, v.v. Theo nghiên cứu, mọi người thường xuyên tiếp xúc với những tác động này. Bệnh nhân có thể mắc bệnh về đường hô hấp và suy giảm trí lực.

Tuy nhiên, mọi người ít quan tâm đến ảnh hưởng sức khỏe của ô nhiễm không khí trong nhà. Hầu hết mọi người nghĩ rằng không khí trong nhà "trong lành hơn bên ngoài" vì không thể nhìn thấy hoặc chạm vào.

Trung bình một ngày, bạn tiêu thụ khoảng 1,3kg thức ăn và 1,2kg nước nhưng lại “hít thở” tới 18kg không khí. Vì vậy, nên cải thiện chất lượng không khí trong nhà để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu.

Giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong phòng khách

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Tranh trang trí khử mùi phòng khách/TA-KM

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG