Sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn có cần thiết không?
logo

Bạn nghĩ không có gì bẩn hơn nhà vệ sinh đúng không? Nhưng trên thực tế, có một thứ còn bẩn hơn cả bồn cầu và được sử dụng gần như hàng ngày. Đó chính là bàn phím laptop mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Thật bất ngờ phải không nào, hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu lý do máy tính bẩn và Sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn nhé!

Sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn có cần thiết không

Máy tính bẩn đến mức nào?

Tất cả chúng ta đều cố gắng giữ cho nhà bếp và phòng tắm của mình sạch sẽ và không có mầm bệnh. Văn phòng, Máy tính và Bàn phím Hầu hết chúng ta dành nhiều giờ mỗi tuần để gõ trên máy tính nhưng hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh chúng.

Một nghiên cứu được phát hiện bởi CBT Nuggets cho thấy mọi người quét các vật dụng thông thường được sử dụng trong văn phòng để xem chúng chứa bao nhiêu vi trùng. Kết quả cho thấy đồ điện tử là vật dụng bẩn nhất, chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 243 lần so với đồ chơi thú cưng chứa nhiều vi khuẩn.

Bàn phím đứng thứ hai, tiếp theo là điện thoại di động, chuột máy tính và cuối cùng là bàn di chuột - nơi có lượng vi khuẩn nhiều gấp 162 lần so với tiền. Loại vi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy trên các vật dụng hàng ngày này là cầu khuẩn Gram dương được tìm thấy trong bệnh viêm phổi.

Một nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Swinburne ở Úc đã xem xét số lượng và loại vi khuẩn trên bàn phím cá nhân của giảng viên, bàn phím dùng chung và các bề mặt khác xung quanh trường đại học. Họ phát hiện ra rằng bàn phím có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và bàn phím dùng chung có xu hướng chứa nhiều vi khuẩn hơn bàn phím một người dùng.

Thậm chí đáng lo ngại hơn, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona cũng phát hiện ra rằng máy tính để bàn trung bình có số lượng vi khuẩn cao gấp 400 lần so với bệ xí trung bình. Nghiên cứu lấy mẫu từ các văn phòng trên khắp Hoa Kỳ cũng phát hiện ra rằng bàn làm việc của phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn hơn nam giới.

Hai loại vi khuẩn kháng thuốc chết người, Enterococcus faecium kháng vancomycin (VRE) và Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA), có thể tồn tại trên bàn phím tới 24 giờ, một nghiên cứu tại Bệnh viện Northwestern Memorial ở Chicago cho thấy, trong khi một loại vi khuẩn khác phổ biến nhưng ít hơn rệp vi khuẩn chết người (Pseudomonas aeruginosa) có thể tồn tại đến một giờ.

Làm thế nào để vi khuẩn xâm nhập vào bàn và bàn phím của bạn?

Hầu hết các vi khuẩn mà các nhà nghiên cứu tìm thấy là những loại có xu hướng sống trên người, điển hình là da, miệng và khoang mũi của chúng ta. Vì vậy, vi khuẩn trên bàn phím máy tính rất có thể đến từ bàn tay của chúng ta.

Mặc dù nhiều loại vi khuẩn này sẽ không gây hại cho bạn trừ khi hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu do bệnh khác, nhưng chúng vẫn có thể gây nhiễm trùng khi bạn bị đứt tay (ngay cả khi vết đứt trên ngón tay nhỏ, bạn không nhìn thấy).

Hãy cẩn thận, đặc biệt nếu bạn dùng chung máy tính với người khác. Ví dụ: nếu ai đó đã sử dụng bàn phím trước khi bạn bị cúm thì bạn có thể bị cúm khi sử dụng bàn phím sau đó. Một biện pháp phòng ngừa tốt là rửa tay trước và sau khi dùng chung máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị khác và khuyến khích người khác làm như vậy.

Giới Thiệu Sticker Dán Tỳ Tay Laptop Khử Khuẩn Diệt Khuẩn

Sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA-LT

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bề mặt điện thoại aptop có lượng vi khuẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh, tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG