Điện thoại di động bẩn hơn gấp 7 lần so với bề mặt bồn cầu
logo

Một nghiên cứu cho thấy điện thoại di động trung bình bẩn hơn gần 7 lần so với bồn cầu. Những người để điện thoại trong bao da là người mang nhiều vi trùng nhất, thậm chí điện thoại thông minh được đựng trong hộp nhựa sạch chứa lượng vi khuẩn cao gấp 6 lần so với bồn cầu. Mặc dù vậy, một cuộc khảo sát đối với nhân viên văn phòng cho thấy cứ 5 người thì có 2 người mang điện thoại vào phòng tắm khi đang làm việc. Để giảm bớt nỗi lo lắng của người dùng, Mai Hoa Group đã ra mắt sản phẩm Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại Smartphone.

Điện thoại di động bẩn hơn gấp 7 lần so với bề mặt bồn cầu

Điện thoại di động bẩn hơn gấp 7 lần so với bề mặt bồn cầu

Initial Washroom Hygiene sử dụng tăm bông để lấy mẫu vi khuẩn trên điện thoại thông minh, sau đó sử dụng thiết bị cầm tay để chiếu sáng vi khuẩn sống xuất hiện trên bề mặt. Một chiếc bồn cầu được quét theo cách này cho thấy 220 đốm vi khuẩn ẩn nấp, nhưng một chiếc điện thoại di động trung bình có 1.479.

Giáo sư Hugh Pennington của Đại học Aberdeen cho biết: "Việc lau điện thoại thông minh gần giống như kiểm tra một chiếc khăn tay để tìm vi trùng, chúng ta có thể tìm thấy chúng nhiều lần trong ngày khi tiếp xúc gần với thiết bị". "Noroviruses là một nhóm vi-rút gây tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Norovirus thường được gọi bằng những tên khác như vi-rút viêm dạ dày ruột, viêm dạ dày và ngộ độc thực phẩm (còn gọi là vi-rút cúm) không liên quan gì đến nó.

Năm 2011, các nhà khoa học tại Trường Y khoa London phát hiện ra rằng cứ 6 chiếc điện thoại di động thì có 1 chiếc bị nhiễm phân, bao gồm cả vi khuẩn E. coli có thể gây ngộ độc thực phẩm và các vấn đề về dạ dày. Trong nghiên cứu mới nhất, đã xem xét 50 chiếc điện thoại, điện thoại thông minh đựng trong bao da có nhiều vi khuẩn nhất, với số lượng vi khuẩn nhiều gấp gần 17 lần trên bồn cầu. Hộp đựng bằng nhựa có trung bình 1.454, gần gấp bảy lần số lượng vi khuẩn trên bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Các chuyên gia tin rằng điện thoại bị bẩn vì chúng được mang vào phòng tắm, tiếp xúc với vi khuẩn giống như tay cầm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

Một cuộc khảo sát với 2.000 người của Initial Washroom Hygiene cho thấy 40% thừa nhận sử dụng điện thoại thông minh trong phòng tắm khi làm việc. Nhưng chỉ 20% người dùng vệ sinh điện thoại sau khi mang từ nhà vệ sinh về nhà.

Vật dụng không nên dùng để khử trùng điện thoại

Có rất nhiều thông điệp trên các diễn đàn rằng sử dụng lon Coca-Cola có thể giúp làm sạch điện thoại của bạn. Trên thực tế, nó chỉ có thể được sử dụng để làm sạch vỏ điện thoại và nó sẽ làm hỏng màn hình nếu nó được sử dụng để khử trùng.

Trong mọi trường hợp, tránh sử dụng thuốc tẩy, giấm hoặc thậm chí là chất khử trùng mạnh để lau kính. Vì những chất này sẽ ăn mòn lớp bảo vệ mặt kính và màn hình LCD của bạn.

Apple gần đây cũng lưu ý: "Bạn có thể sử dụng khăn lau cồn 70% isopropyl hoặc Khăn lau khử trùng Clorox để lau nhẹ màn hình, bàn phím hoặc các bề mặt bên ngoài khác của iPhone. Hãy cẩn thận không sử dụng thuốc tẩy hoặc đặt chúng bên trong iPhone của bạn."

Bạn cũng có thể lau điện thoại bằng khăn lau kháng khuẩn có bán sẵn ở các siêu thị. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả nếu bạn vệ sinh thường xuyên 2 tiếng một lần.

Cũng có một số nguồn tin khuyên bạn nên sử dụng khí nén, nhưng bạn nên thận trọng khi sử dụng phương pháp này vì khí nén có thể làm hỏng các bộ phận nhỏ bên trong điện thoại.

Ngoài ra, khi vệ sinh điện thoại, hãy lau cả hai mặt và không bao giờ nhúng điện thoại vào nước, ngay cả khi điện thoại không thấm nước.

Sticker kháng khuẩn khử khuẩn trên điện thoại Smartphone

Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại smartphone DA0609DT

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bề mặt điện thoại có lượng vi khuẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh, tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt sticker được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các sticker airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của sticker không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG